รู้จักวิธีการเล่น ฟุตบอล เบื้องต้น!

วิธีเล่นฟุตบอล

รู้จักวิธีการเล่น ฟุตบอล เบื้องต้น! – น่าจะเป็นกีฬาที่ทุกคนรู้จักกันอย่างแน่นอน สำหรับฟุตบอล โดยเฉพาะกับผู้ชาย ซึ่งการเล่น กีฬาฟุตบอล สามารถเป็นอาชีพได้ด้วยนะคะ ไม่ใช่จะเล่นเอาแค่สนุกหรือสุขภาพดีเท่านั้น ซึ่งหากใครที่เล่นเก่ง ๆ สามารถที่จะเล่นในลีกอาชีพ หรือทีมชาติได้เลย ดังนั้น วันนี้เราจะมาเด้ก ๆ ที่อยากจะเริ่มเล่นไปรู้จักกับวิธีเล่นเบื้องต้น ไปดูกันเลยค่ะ

ฟุตบอล กีฬาฟุตบอล วิธีเล่นฟุตบอล

อยากเล่นบอลเก่ง ต้องทุ่มเท

หลายคนอยากเล่น ฟุตบอล ให้เก่ง แต่พยายามไม่สุด มักมีทรรศนะคติในด้านลบ เช่น เล่นไปก็ไม่ติดทีมชาติหรอก โทษกรรมการที่ไม่มีมาตรฐานการตัดสินบ้าง  บางทีก็โทษตัวเอง เช่น ตัวเราเล็กเกินไป ตัวเราอ้วนเกินไป เตี้ยไป เราวิ่งช้าเกินไป เราอายุมากไป โทษดินฟ้าอากาศ ฝนตกน้ำท่วม ทำให้ซ้อมไม่ได้ ร้อนเกินไปทำให้ซ้อมบอลไม่ได้ หนาวเกินไป หาข้ออ้างได้สารพัดนะคนเรา แต่ถามว่าทุกวันนี้ท่านเล่น ฟุตบอล อยู่ไหม คำตอบก็คือ เล่นกันอยู่เกือบทุกวัน ทำไมไม่พยายามขึ้นอีกนิด หรือไปให้มันสุดทาง ความฝันความหวังของเรา มันไม่ใช่เรื่องไกลความจริง หากเราพยายามอย่างสุดความสามารถ

วิธีการเล่นฟุตบอลเบื้องต้น

การเลี้ยงลูกฟุตบอล

เป็นวิธีการควบคุมลูก ฟุตบอล ให้อยู่กับตัวเอง โดยการใช้เท้าสัมผัส เพื่อให้ลูกฟุตบอลเคลื่อนที่ไปข้างหน้า ต้องไม่ให้อยู่ห่าง กับตัวมากเกินไปไม่อย่างนั้น ฝ่ายตรงข้ามจะแย่งลูกฟุตบอลท่านได้ สามารถใช้ด้านใน ของรองเท้าเหนือนิ้วโป้ง เท้าต้องชี้ลงกับพื้น แต่ในสถานการณ์ที่ต่างกันออกไป

ท่านอาจใช้ส่วนต่าง ๆ ของรองเท้า ในการเลี้ยงลูกฟุตบอล ถ้าท่าน เลี้ยงลูกฟุตบอล ให้ช้าลง นั้นหมายถึงท่านต้องการให้บอลอยู่กับตัว แต่ฝ่ายตรงข้ามจะวิ่งเข้ามาหาท่าน เพื่อแย่งลูกฟุตบอล เมื่อท่านต้องการส่งให้ผู้เล่นภายในทีม หรือทำประตู ท่านต้องใช้ความเร็วขึ้น เพื่อเตะบอลออกไปข้างหน้า และวิ่งเข้าหาบอล

การผ่านลูกฟุตบอลให้ผู้เล่นภายในทีม

เป็นการส่งลูกฟุตบอล เพื่อให้ตรงตามตำแหน่งที่ต้องการ ให้ใช้ข้างเท้าด้านใน ที่เรียกกันว่าการแปรลูกฟุตบอล ความแรงของลูกอยู่ที่ตำแหน่ง ที่ต้องการส่งออกไป จะใช้ความแรงประมาณไหน ความสำคัญจะอยู่ที่ตำแหน่งที่ฝ่าเท้าวางอยู่ แต่จะมีความแม่นยำค่อนข้างมาก สำหรับการส่ง ลูกฟุตบอล ให้ผู้เล่นภายในทีมขณะที่วิ่งอยู่ ท่านควรเตะ ลูกฟุตบอล ไปตกข้างหน้า เพื่อที่ผู้เล่นภายในทีมสามารถวิ่งเข้าหาลูกฟุตบอลได้ทันที

ฟุตบอล กีฬาฟุตบอล วิธีเล่นฟุตบอล

การยิงประตู

ท่านสามารถใช้การแปร ลูกฟุตบอล ด้านข้างเท้าด้านใน จัดตำแหน่งฝ่าเท้าเล็งนิ้วโป้งของฝ่าเท้าไปในทิศทางที่ต้องการ และเตะลูกฟุตบอล ให้อยู่ในตำแหน่งกึ่งกลาง ที่ร้อยเชือกรองเท้า เท้าของท่านต้องชี้ลงพื้น ให้ใช้สะโพกในการเหวี่ยงเท้าไปยังลูกฟุตบอล ควรมองไปยังเป้าหมายเล็กน้อยก่อน ที่จะยิง จำเป็นต้องใช้แรง และความแม่นยำในการยิงประตู

การป้องกัน

พยายามอย่าหลงกล การหลบหลีกของตัวผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม ให้มองไปที่ลูกฟุตบอลตลอดเวลาอย่ามองที่ตัวผู้เล่น อย่าปล่อยให้ลูกฟุตบอลอยู่ด้านหลังท่าน และเรียนรู้ที่จะเดาการ เลี้ยงลูกฟุตบอล เพื่อที่เวลาผู้เล่นฝ่ายตรงข้างเคลื่อนตัว ให้ใช้จังหวะนั้นในการแย่งลูกฟุตบอล วิธีการนี้เรียกว่า การดักทาง

บทความ รู้จักวิธีการเล่น ฟุตบอล เบื้องต้น! ที่เรานำมาฝาก เป็นอย่างไรบ้างคะ พอจะช่วยให้ท่านเล่น ฟุตบอล ได้หรือไม่ แต่เราเชื่อว่าหากท่านฝึกฝนอยู่เป็นประจำ จะต้องทำมันออกได้ดีอย่างแน่นอน บทความน่าอ่าน: เเนะนำ 4 หนังใหม่ น่าดู ปี 2021